Hoàn thành thủ tục đi nhật NLĐ đã biết các bước?

Thảo luận trong 'Muôn màu cuộc sống' bắt đầu bởi Lucky, 6/12/19.

 1. Lucky
  Offline

  Lucky Active Member

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện được rất nhiều lao động Việt Nam chọn là hướng đi hàng đầu và số lượng NLĐ xuất cảnh sang đất nước này ngày một gia tăng. Sau khi đáp ứng các điều kiện của đối tác Nhật trong việc thi tuyển đơn hàng thì lao động sẽ chỉ cần hoàn thiện các thủ tục đi nhật là có thể làm việc tại xứ sở mặt trời mọc. Vậy làm thể nào để hoàn thiện các thủ tục nhanh chóng và thuận tiện nhất? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

  [​IMG]

  Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động sang Nhật năm 2020

  Bước 1- Sơ tuyển đầu vào: Ứng viên khi sơ tuyển cần đáp ứng những điều kiện cơ bản như chiều cao, cân nặng, sức khỏe tốt, đặc biệt không có hình xăm và dị hình, dị tật

  Bước 2 - tham gia khám sức khỏe: hãy khám sức khỏe ở bệnh viện được cấp phép của Bộ Y tế cho phép khám sức khỏe đi nước ngoài. Không ăn sáng và sử dụng chất kích thích, nước ngọt, nước có gas,…để có kết quả khám chính xác nhất.

  Bước 3 - Đào tạo trước khi tham gia thi tuyển đơn hàng: Việc đào tạo này rất quan trọng bởi nó giúp bạn có thể chào hỏi tiếng Nhật với nhà tuyển dụng cũng như có được tác phong tốt nhất, để lại ấn tượng sâu đậm tới đối tác người Nhật.

  Bước 4 - Chọn đơn hàng phù hợp và thi tuyển: Đơn hàng chính là công việc mà bạn sẽ làm trong suốt thời gian ở Nhật, do đó hãy lựa chọn thật kỹ theo mong muốn và chi phí đi xkld nhật của bản thân.

  Việc thi tuyển sẽ được tiến hành theo 2 cách trực tiếp hoặc gián tiếp( qua Skype, zalo,…

  Bước 5 - Đào tạo chuyên sâu: Đây quy trình không thể thiếu trong thủ tục đi nhật. VIệc đào tạo này giúp lao động có được giao tiếp cơ bản về tiếng Nhật, nền văn hóa phong phú của đất nước mặt trời mọc để dễ dàng thích nghi với môi trường tại nơi đây

  Bước 6 - Làm thủ tục xin cấp visa. Hãy chọn cho mình công ty xuất khẩu lao động uy tín, hộ sẽ phụ trách làm visa cho bạn một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

  Bước 7 – Sang Nhật làm việc: Thời gian làm việc của bạn ở xứ sở hoa anh đào sẽ phụ thuộc vào hợp đồng mà bạn ký kết, có thể là 1 năm hoặc 3 năm. Đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản lương bao nhiêu cũng phục thuộc vào bản hợp đồng này. Do đó cần chọn lựa và cân nhắc thật kỹ nhé!

  Bước 8 – Về nước: Khi kết thúc thời gian làm việc, bạn về nước và sẽ được nhận số tiền nenkin mà mình đã tham gia bên Nhật. Ngoài ra, một số công ty sẽ có giới thiệu việc làm cho các bạn TTS về nước.

  Như vậy, trên đây chính là 8 bước cực kỳ nhanh gọn giúp các bạn hoàn thiện giấc mơ đi XKLĐ của mình. Việc của bạn là cần chọn cho mình một công ty thật uy tín để đồng hành mà thôi. CHúc các bạn may mắn và thành công!
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)