Hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái Việt Nam

Thảo luận trong 'Muôn màu cuộc sống' bắt đầu bởi dixemnha, 10/11/19.

 1. dixemnha
  Offline

  dixemnha Member

  Đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam là điều mà các bạn đi làm việc, du học ở nước ngoài trở về Việt Nam. Các bạn nước ngoài sang làm việc, công tác tại Việt Nam đang rất quan tâm. Vậy thủ tục đổi bằng lái xe ra sao, cần những giấy tờ gì, bao lâu thì có thể nhận bằng,..? Rất nhiều các câu hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

  Đối tượng:

  Người Việt Nam và người nước ngoài có giấy phép lái xe quốc gia do nước ngoài cấp còn thời hạn sử dụng

  Lưu ý các trường hợp sau sẽ không được làm thủ tục chuyển đổi:

  • Giấy phép lái xe tạm thời và quốc tế sẽ không được chấp nhận.
  • Giấy phép lái xe có biểu hiện tẩy xóa, rách nát, hư hỏng, không còn đủ các yếu tố cần thiết hoặc có sự khác biệt về nhận dạng, có dấu hiệu không do cơ quan có thẩm quyền cấp mà không được xác minh (bằng giả).
  Yêu cầu, điều kiện thực hiện:

  • Đối với người Việt Nam: Xuất trình bản chính (giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu và giấy phép lái xe nước ngoài) để đối chiếu.
  • Đối với người nước ngoài: Xuất trình bản chính (hộ chiếu còn thời hạn, giấy phép lái xe nước ngoài, giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú hoặc giấy tờ xác minh định cư lâu dài) tại Việt Nam để đối chiếu.
  Thành phần hồ sơ

  1. Đối với người Việt Nam
   • Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân.
   • Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
   • Bản dịch GPLX nước ngoài ra tiếng việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam nơi người dịch làm việc có đóng dấu giáp lai với bản sao chụp GPLX.
   • Bản sao chụp hộ chiếu gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.
  2. Đối với người nước ngoài
   • Bản sao chụp giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại Giao Việt Nam cấp hoặc bản sao chụp (thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài) tại Việt Nam.
   • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ theo mẫu.
   • Bản dịch GPLX nước ngoài, bản sao chụp hộ chiếu: áp dụng thủ tục như với người Việt Nam.
  [​IMG]

  Như vậy việc đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái xe việt nam cũng khá nhiều thủ tục và hồ sơ khá phức tạp. Để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam giúp quý khách. Thủ tục và quy trình đổi bằng lái nước ngoài sang Việt Nam bao gồm như sau:

  Thủ tục đổi bằng nước ngoài sang Việt Nam:

  Để đánh giá hồ sơ và tỉ lệ Sở GTVT cấp bằng cho quý khách thì quý khách gửi cho chúng tôi trước các thông tin như bên dưới qua zalo số 0899 480 666

  1) Chụp ảnh bằng lái nước ngoài 2 mặt
  2) Chụp ảnh hộ chiếu trang chính
  3) Chụp thẻ tạm trú 2 mặt (đối với người nước ngoài)
  4) Chụp trang Visa
  5) Chụp chứng minh nhân dân 2 mặt (đối với người Việt Nam)

  * Lưu ý: Tất cả các giấy tờ trên đều photo 2 bản không cần công chứng. Nhớ mang theo khi lên Sở GTVT chụp hình.

  Bảng giá đổi bằng lái xe:

  [​IMG]  Bảng giá dịch vụ đổi bằng lái xe nước ngoài sang bằng lái Việt Nam

  Quy trình đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam:

  Dưới đây là quy trình đổi bằng nước ngoài sang bằng Việt Nam. Quý khách làm theo các bước:

  Bước 1. Anh/chị chụp ảnh các thông tin như trong hồ sơ rồi gửi cho chúng tôi qua Zalo: 0899 480 666

  Bước 2. Sau khi nhận được đầy đủ thông tin từ Anh/chị gửi chúng tôi sẽ tiến hành làm: Giấy khám sức khoẻ, dịch bằng lái, công chứng, Photo làm bộ hồ sơ… => rồi gửi hồ sơ lên Sở GTVT để họ xem xét duyệt.

  Bước 3. Anh/chị chuyển khoản thanh toán cho chúng tôi theo số tài khoản: 0611001920043 Trần Văn Duy – Ngân hàng Vietcombank CN Ba Đình Hà Nội => sau đó sắp xếp lịch lên sở để chụp ảnh in lên bằng.

  Bước 4. Sau khi chụp ảnh trên Sở xong thì khoảng 7-10 ngày làm việc sẽ có bằng lái. Hoàn thiện xong chờ nhận bằng.

  Lưu ý: Thời hạn của bằng lái khi đổi từ nước ngoài về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào thời hạn của Visa và thẻ tạm trú. Thời hạn bằng lái tối đa là 5 năm. Ngoài ra đối với người Việt Nam có bằng nước ngoài đổi sang bằng lái Việt Nam tại Sở GTVT Hà Nội thì sau khi chụp ảnh thì cần xin chứng nhận từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Quán tại Việt Nam (nước cấp bằng).

  Tại sao nên chọn ĐỔI BẲNG LÁI XE tại chúng tôi?
  1/ Thủ tục nhanh, gọn – không mất nhiều thời gian của khách hàng.

  2/ Chúng tôi có những nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với khách hàng nước ngoài.

  3/ Quý khách chỉ mất 3 phút để chụp hình tại Sở vì đã có trung tâm làm dịch vụ.

  5/ Trong vòng 10 ngày học viên đã có ngay tấm bằng lái VIỆT NAM thẻ nhựa (PET) trên tay.

  6/ Đăng ký online nhanh gọn không cần đến văn phòng vẫn có thể đăng ký bằng cách gửi hình ảnh và chứng minh nhân dân hoặc passport qua Zalo, Viber, Email sau đó chuyển khoản cho chúng tôi => tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng ở xa hoặc đăng ký gấp để kịp thời hạn hồ sơ.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)