Khi dùng mạng internet tại Nhật Bản cần lưu ý gì?

Thảo luận trong 'Muôn màu cuộc sống' bắt đầu bởi Lucky, 14/10/19.

 1. Lucky
  Offline

  Lucky Active Member

  Trong quá trình tìm hiểu về cuộc sống khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020, có nhiều lao động có chung thắc mắc về cách sử dụng mạng internet tại Nhật Bản. Đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn khi có dự định tham gia chương trình này. Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý quan trọng khi dùng mạng internet tại Nhật Bản mà các bạn thực tập sinh Nhật Bản cần biết.  [​IMG]

  Thực tế, việc sử dụng internet là điều không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của các bạn thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng mạng internet tại Nhật Bản khá phức tạp và chi phí cao hơn nhiều so với Việt Nam. Vì vậy, việc tìm hiểu trước khi sử dụng mạng internet tại Nhật Bản là điều hết sức cần thiết.  1. Khi lắp internet tại Nhật Bản – bạn cần chú ý gì ?

  Ở chỗ trọ mà phía xí nghiệp sắp xếp thì thông thường đã có sẵn các dịch vụ internet, bạn chỉ cần sử dụng và trả cước phí hàng tháng mà không cần phải lo lắp đặt mới. Nếu trong trường hợp chưa có mạng, bạn có thể hỏi trực tiếp phía bên xí nghiệp để được giải đáp. Bởi một số nơi chỉ cho lắp đặt tại một hẫng internet độc quyền như đường truyền J-Com, Sunnet, NTT,…

  2. Những lưu ý quan trọng khi dụng mạng kết nối internet tại Nhật – thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản cần biết:

  Hiện tại, có 2 hình thức kết nối internet tại Nhật, mà các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật BẢn 2020 cần biết, đó là:

  + Lắp đặt mạng internet tại nhà

  + Sử dụng một bộ pocket wifi của một công ty nào đó như: Docomo, Softbank, AU,…để sử dụng mạng wifi 4 G

  Ưu nhược điểm của 2 hình thức lắp mạng này gồm:

  + Lắp đặt mạng internet tại nhà: tốc độ nhanh, chi phí cao (khoang 3000-7000 yên/modern). Nhưng địa điểm chỉ dùng cố định.

  + Sử dụng một bộ pocket wifi: tốc độ chậm hơn, chi phí rẻ chỉ bằng 1 nửa hoặc 1/3 giá dùng mạng dây. Có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên giới hạn lưu lượng bị giới hạn, sau khi sử dụng hết tốc độ nhanh thì chuyển về tốc độ thường .

  Như vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mạng internet của từng bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 để lựa chọn hình thức sử dụng cho hợp lý. Lưu ý, bạn hãy nhớ đọc kỹ quy định của từng nhà mạng để lựa chọn nhà mạng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí của từng bạn thực sinh thực tập tại Nhật Bản.

  Bài viết có thể bạn quan tâm:

  >> Tìm hiểu về danh sách những công ty xklđ uy tín tại hà nội cập nhật mới nhất 2020
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)