Những yếu tố làm ảnh hưởng đến màn hình led

Thảo luận trong 'Điện máy - Công nghệ' bắt đầu bởi CongTB, 10/8/20.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Điều gì làm nên sự khác biệt cơ bản của những chiếc màn hình led giá rẻ khác với các dòng sản phẩm LCD. Tuổi thọ màn hình led được các nhà kiểm định đánh giá có tuổi thọ hoạt động liên tục 100000 giờ môi trường hoàn hảo. Đây chính là một trong những vấn đề lợi thế của led trong quá trình hoạt động.

  Nhưng bạn có biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình led không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

  Những yếu tố làm ảnh hưởng đến màn hình led

  Thứ nhất, ảnh hưởng của hiệu suất vật dụng nguồn sáng LED

  thiết bị hạt LED là chìa khóa của màn hình và là thành phần can hệ tới tuổi thọ. Đối sở hữu hạt đèn LED, những chỉ số sau chủ yếu là: đặc tính suy giảm, đặc tính thấm hơi nước, khả năng chống tia cực tím. Nếu như nhà cung cấp màn hình LED Tìm hiểu hiệu suất của hạt đèn LED sẽ được áp vào màn hình sẽ dẫn đến 1 số lượng lớn các tai nạn về chất lượng, ảnh hưởng hiểm nguy đến tuổi thọ của màn hình LED.

  Có nghĩa là khi nhiệt độ trong màn hình led quảng cáo càng lớn thì có thể gây nên một số hiện tượng như làm đầu kết nối bị giảm, gây nên các hiện tượng cháy nỏ, … Để là giảm vấn đề này, các hệ thống làm mát của màn hình led được lắp đặt để làm giảm sự tác động của nhiệt độ.

  Thứ hai, ảnh hưởng của các thành phần hỗ trợ

  Ngoài nguồn hạt đèn LED, màn hình LED còn sử dụng rộng rãi linh kiện hỗ trợ khác, bảng mạch, vỏ nhựa, bộ nguồn chuyển mạch, đầu nối, sườn máy,… mọi vấn đề về chất lượng của linh kiện nào cũng với thể dẫn tới tuổi thọ của màn hình bị giảm. Do vậy, tuổi thọ của màn hình được quyết định bởi tuổi thọ của phòng ban chính mang tuổi thọ ngắn. Thí dụ, đèn LED, bộ nguồn chuyển mạch và vỏ kim khí đều được chọn lựa theo tiêu chuẩn 8 năm và hiệu suất giai đoạn kiểm soát an ninh của bảng mạch chỉ sở hữu thể hỗ trợ công tác của nó trong 3 năm.

  Thứ ba, tác động của thời kỳ cung cấp tới sản phẩm

  quy trình sản xuất sản phẩm màn hình LED như thế nào quyết định đến khả năng chống mỏi. Hiệu suất chống mỏi của mô-đun được thực hiện bởi trật tự xử lý ba lớp kém hơn là khó đảm bảo. Lúc nhiệt độ và độ ẩm đổi thay, bề mặt bảo vệ của bảng mạch sẽ bị nứt, dẫn đến giảm hiệu suất bảo kê.

  Thứ tư, tác động của môi trường khiến cho việc trưng bày

  những điều kiện hoạt động của màn hình rất khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng. Từ quan điểm môi trường, sự chênh lệch nhiệt độ trong nhà là nhỏ, không với mưa, tuyết và tia cực tím; chênh lệch nhiệt độ ngoài trời với thể lên tới 70 độ, cộng thêm mưa gió. Môi trường hà khắc có thể làm màn hình bị lão hóa trầm trọng hơn, đây là 1 yếu tố quan yếu tác động tới tuổi thọ của màn hình.

  Một trong những vấn đề tạo nên sự tác động không nhỏ đến tuổi thọ màn hình led đó là hệ thóng bảo trì màn hình led. Bạn nên thường xuyên bảo trì màn hình led định kỳ đây là yếu tố có thể phát hiện sớm nhất những vấn đề màn hình led gặp phải. Xem thêm: báo giá màn hình led
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)