Cấu trúc đề thi IELTS chuẩn nhất 2021

Thảo luận trong 'Dịch thuật - Phiên dịch' bắt đầu bởi pqmseo, 15/3/21.

 1. pqmseo
  Offline

  pqmseo Active Member

  Cấu trúc chi tiết đề thi IELTS

  Cả 2 loại hình thi IELTS Academic và IELTS General (Học thuật và Tổng quát) đều bao gồm bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Cấu trúc đề thi được tóm gọn như sau:

  Chi tiết của từng kỹ năng

  Nghe - IELTS Listening

  (Thời gian: 30 phút)

  Từ ngày 04/01/2020, cấu trúc bài thi IELTS trên giấy phần Listening sẽ đổi thay một số đặc điểm sau:

  1/ Cụm từ “SECTIONS” của sẽ chuyển thành “PARTS”. Như vậy bài thi nghe sẽ gồm Part 1, 2,3,4.

  2/ Phần Example trong Part 1 sẽ bị xóa đi.

  3/ Số trang tham chiếu sẽ bị xóa đi. VD: Thí sinh sẽ chỉ được hướng dẫn: Nghe đoạn hội thoại sau để giải đáp cho câu hỏi số một tới số 4. (Thay vì câu hỏi số một tới số 4 của trang số 3)

  Sự thay đổi trên nhằm đảm bảo tính đồng nhất giữa 2 hình thức thi IELTS trên giấy và máy tính.

  Bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bởi một vài người bản xứ - và viết câu trả lời cho các câu hỏi. Phần thi này gồm những câu hỏi rà soát năng lực của bạn trong việc nắm bắt những ý chính và thông tin thực tế thật chi tiết, khả năng nhận thức quan điểm và thái độ của người nói, khả năng hiểu được mục đích của vấn đề được nói đến và khả năng theo kịp sự trình bày những ý kiến. Khá nhiều tiếng và giọng nói của người bản xứ được sử dụng và bạn sẽ được nghe từng phần chỉ một lần duy nhất.

  [​IMG]

  Chi tiết kỹ năng nghe trong IELTS​

  Thi Nghe giống nhau cho cả 2 hình thức Học thuật và Tổng quát.

  Phần 1

  Một đoạn đàm thoại giữa 2 người trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày, chẳng hạn như 1 mẫu đàm thoại tại 1 đại lý thuê nhà.

  Phần 2

  một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày chẳng hạn như 1 bài diễn văn về các tiện ích địa phương.

  Phần 3

  1 mẫu đàm thoại giữa tối đa bốn người trong ngữ cảnh giáo dục hoặc đào tạo, chẳng hạn như 1 giáo viên trợ giảng tại trường đại học và một sinh viên đang trao đổi về bài tập.

  Phần 4

  Một đoạn độc thoại về chủ đề học tập, chẳng hạn một bài giảng đại học.

  Đọc - IELTS Reading

  (Thời gian: 60 phút)

  Phần thi môn Đọc bao gồm có 40 câu hỏi. Một số loại câu hỏi được dùng để kiểm soát kỹ năng đọc. Các kỹ năng này bao gồm đọc để nắm bắt ý chính, đọc để hiểu những khái niệm chính, đọc để nhớ chi tiết, đọc lướt, đọc hiểu các lập luận chặt chẽ, và nhận ra quan điểm, thái độ và mục đích của người viết.

  >>>>>> Tham khảo thêm đề thi ielts mới nhất hiện nay: https://luyenthiielts.com/ielts-actual-test-26-08-2017-with-sample-paragraph/

  Đọc – Loại hình Học thuật

  Loại hình Học thuật gồm ba đoạn văn dài từ miêu tả và tả thực tới sự rời rạc và phân tích. Các đoạn văn có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí và báo. Những đoạn văn này được chọn để dành cho đọc giả không chuyên nhưng được xác nhận thích hợp với mọi người ghi danh vào các khóa đại học hoặc cao học hay đang dự định đăng ký về chuyên môn.

  Đọc – Loại hình Tổng quát

  Hình thức Tổng quát yêu cầu bạn đọc các đoạn trích từ sách, tạp chí, báo, thông báo, tiếp thị, sổ tay công ty và các hướng dẫn. Có các tài liệu mà bạn có thể bắt gặp hàng ngày trong môi trường nói Tiếng Anh

  Viết - IELTS Writing

  (Thời gian: 60 phút)

  Viết – Loại hình Học thuật

  Phần thi môn Viết Học thuật bao gồm 2 phần. Các chủ đề môn viết là mối quan tâm chung về và thích hợp với mọi người vào học đại học hoặc cao học hoặc đang dự định đăng ký về chuyên môn.

  Phần 1

  Bạn sẽ được đưa ra một đồ thị, bảng, đồ thị hoặc biểu đồ và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hoặc giải yêu thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình. Bạn cũng có thể được đề nghị mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các quá trình của một công đoạn, một điều gì đấy hoạt động như thế nào hoặc mô tả 1 đối tượng hay 1 sự kiện.

  Phần 2

  Bạn sẽ được đề nghị viết 1 bài luận để phản hồi lại 1 quan điểm, 1 lập luận hoặc một vấn đề. Bạn phải hoàn tất cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng.

  Viết – Hình thức Tổng quát

  Phần thi môn Viết Tổng quát bao gồm 2 phần được căn cứ vào các chủ đề được quan tâm chung.

  Phần 1

  Bạn sẽ được quảng bá 1 tình huống và được đề nghị viết 1 lá thư đề nghị cung cấp thông tin hay giải thích tình huống. Lá thư có thể được viết theo phong phương pháp thân mật, bình thường xuyên hoặc trang trọng.

  Phần 2

  Bạn sẽ được đề nghị viết một bài luận phải hồi lại 1 quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bài luận này có thể sẽ thiên về phong cách thân mật hơn là bài luận trong Phần 2 của loại hình thi Học thuật.

  [​IMG]

  Chi tiết kỹ năng viết trong IELTS​

  Nói - IELTS Speaking

  (Thời gian: tầm 15 phút)

  Phần thi môn Nói nhận định khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.

  Vui lòng lưu ý rằng phần thi môn Nói của 2 hình thức Học thuật và Tổng quát đều giống nhau.

  Phần 1

  Bạn sẽ được hỏi các câu hỏi chung về bản thân và vài chủ đề tương tự như là nhà bạn, gia đình, công tác, học tập và sở rất thích. Phần này kéo dài từ bốn tới năm phút.

  Phần 2

  Bạn sẽ được trao 1 mẫu giấy yêu cầu bạn nói về 1 chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có một phút để chuẩn bị trước lúc nói tối đa 2 phút. Sau đó giám khảo sẽ hỏi bạn 1 hay 2 câu về chủ đề này để chấm dứt phần thi.

  Phần 3

  Bạn sẽ được hỏi thêm về chủ đề trong Phần hai. Những câu hỏi này tạo cơ hội cho bạn thảo luận thêm về những vấn đề và ý niệm trừu tượng. Phần này kéo dài từ bốn tới năm phút.

  Phần thi môn Nói được tiến hành theo cách không có cho phép bạn lặp lại những câu giải đáp đã trình bày trước đấy.

  >>>>> Tham khảo thêm cách tự học ielts thế nào tốt
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)