Cha đẻ của xe đạp điện là ai

Thảo luận trong 'Xe máy - Ô tô' bắt đầu bởi tranthanh2007, 17/10/16.

 1. tranthanh2007
  Offline

  tranthanh2007 Active Member

  Trong thập niên 1890,xe dap dienđã được ghi chép trong những bằng sáng chế khác nhau ở Mỹ.
  Vào ngày 31 tháng 12 năm 1985, Ogden Bolton Jr đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ 552.271 cho 1 cái xe đạp chạy bằng pin có "6 cực bàn chải và chuyển mạch trực tiếp (DC) động cơ trung tâm gắn kết trong những bánh xe phía sau. "Không có bánh răng và động cơ mang thể kéo lên tới 100 ampe (A) từ 1 pin 10-volt.

  Hai năm sau ấy, vào năm 1897, Ô - sê W.Libbey của Boston phát minh ra một mẫu xe điện (US Patent 596.272), nó được chạy bởi 1 "động cơ tăng điện gấp đôi", động cơ này được mẫu mã bên trong trung tâm trục của bánh xe. Sau đấy, vào những năm cuối 1990 Giant Lafree đã tái phát minh và cải tiến nó thành các loại xe đạp điện Giant đẹp và thời trang như ngày nay.

  đến năm 1898, Mathew J. Steffens đã được cấp bằng sáng chế cho dòng xe đạp điện cải tiến của ông sở hữu ngoại hình bánh sau xe đạp tiêu dùng một vành đai lái xe dọc theo cạnh bên ngoại trừ của bánh xe. Sau đấy, vào năm 1899, John Schnepf đã được trao bằng sáng chế có thiết kê bánh xe phía sau ma sát theo Style xe đạp điện như hiện tại, sáng chế của Schnepf sau đấy đã được kiểm nghiệm lại và lớn mạnh bới G.A. Wood Jr các vật dụng của ông đã dùng động cơ 4 mã lực phân đoạn, kết nối thông qua 1 loạt bánh răng.

  [​IMG]
  Sự phát triển của xe đạp điện

  Ước lượng từ năm 1993 - 2004, phân phối xe chay dien vững mạnh khoảng 35%. Tuy nhiên, theo Gardner năm 1995 chế tạo xe đạp thường xuyên giảm so với mức đỉnh 107 triệu đơn vị. Nhìn chung đã mang sự gia nâng cao về phạm vi và tốc độ lớn mạnh chiếc xe này.

  Vào năm 2001, những thuật ngữ như xe đạp năng lượng, "Pedelec", xe đạp chân hỗ trợ, và xe đạp trợ lực đã thường được dùng để nói đến xe đạp điện. những cái xe máy điện đã tham khảo phổ biến mô hình của xe đạp điện, cải tiến về tốc độ có vận tốc mang thể đạt tới 80 km/h (50 mph).

  Trước đấy, 1 số xe đạp điện tiêu dùng những chiếc pin axit chì kềnh càng và đắt tiền, Tuy nhiên sau đó mô hình mới hơn thường được dùng NIMH, CiCd và / hoặc pin Li-on chế tạo nhẹ hơn, pin dung lượng dày đặc hơn. Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp tăng dung lượng pin bắt buộc những dòng xe điện đời mới mang thể vượt qua hành trình dài gần trăm cây số có 1 lần sạc.

  [​IMG]
  đến trước năm 2007, xe đạp điện được cho là chiếm từ 10% tới 20% đa số các xe hai bánh trên những đường phố của phổ biến thành phố to. Từ các phát minh và sáng chế ban đầu, loại xe may dien hiện nay đã được cải tiến đông đảo về kiểu dáng, tính năng và công dụng của nó, phổ biến và phù hợp mang tất cả lứa tuổi.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)