Chọn phao điện cho máy bơ nước như thế nào

Thảo luận trong 'Điện máy - Công nghệ' bắt đầu bởi dailymaylanh, 29/7/20.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Công tắc phao hay phao điện là gì?

  Công tắc phao hay phao điện cho máy bơm nước thật ra là một thiết bị đóng cắt điện tự động được điều khiển bởi sự lên xuống của mức nước (trong bồn, bể, sông hồ…). Nguyên lý chính của nó là dựa vào sự nổi của phao (lực đẩy acsimet) để tác động các cơ cấu giúp đóng hay mở tiếp điểm giúp cho máy bơm nước hoạt động hoặc dừng.

  Xem >>> máy bơm hỏa tiễn

  Thông thường phao điện hay công tắc phao được chế tạo với khả năng đóng cắt nguồn điện 1 pha hoặc ba pha với dòng dưới 10A phù hợp đấu nối trực tiếp cho các loại máy bơm dân dụng.

  1. Khi nào nên dùng công tắc phao cho máy bơm nước?

  - Máy bơm nước sinh hoạt từ hệ thống nước máy, giếng khoan, bể chứa… lên bồn nước thì tình trạng lập đi lập lại là: hết nước, mở máy bơm – nước đầy bồn, tắt máy bơm. Việc này hầu như phải thực hiện vài ngày 1 lần hoặc 1 ngày vài lần. Nếu chúng ta phải canh trực thì rất phiền toán. Ngược lại nếu lắp đặt phao bơm tự động thì mọi chuyện được giải quyết dễ dàng.

  - Nếu nhà bạn hay bị ngập nước bởi thủy triều, bởi mưa… Việc theo dõi và mở máy bơm nhiều khi không dễ dàng cho chúng ta không có nhà thẳng tính, đêm khuya. Trường hợp này gắn cái máy bơm có phao bơm tự động là giải pháp hữu hiệu.

  - Hệ thống cấp nước tự động cho các máy móc công nghiệp hay dây chuyền sản xuất nào đấy. Việc căn và đóng mở máy bơm đôi khi phải cần người trực trực tính. Nếu lắp máy bơm với phao tự động thì việc cần người trực máy bơm này hoàn toàn không cần đến.

  Và nhiều áp dụng để tự động bơm và ngưng máy bơm na ná hoàn toàn tự động mà cần cần sự can thiệp của con người nhưng có độ tin cẩn và chuẩn xác cao.

  [​IMG]

  Xem >>> https://maybomnuochcm.vn/xem-chi-tiet/bang-gia-may-bom-panasonic-610.html

  2. Các loại phao điện cho máy bơm nước

  Về nguyên lý căn bản thì phao điện là công tắc điện sẽ điều khiển bằng việc dâng lên hoặc tụt xuống của mức nước thiết lập để tác động đóng mở tiếp điểm cơ khí.

  3. Các vận dụng của công tắc phao điện.

  Phao điện kín nước loại thường đi kèm với máy bơm

  - Loại phao này thường được dùng để điều khiển hút cạn thường gặp nhất là nó được sử dụng cho bể ngầm chống cháy bơm)

  - Dùng điều khiển máy bơm nước bơm đầy, thường thấy nhất là dùng cho bể nổi, chống tràn nước.

  - Dùng cho các máy bơm chống ngập úng 1 cách tự động

  Loại công tắc điện phao nước, loại này thường được bán độc lập với máy bơm

  Loại công tắc phao nước được dùng phổ biến là lắp đặt cho các bồn chứa đặt trên nóc nhà cấp nước cho các hộ gia đình và các tòa nhà có qui mô vừa và nhỏ.

  Loại phao này có tác dụng chống tràn ngập khi bơm cho các bồn chứa và có thể phối hợp thêm phao để thêm phao để phát hiện và ngăn chặn máy bơm phát động khi bể bị cạn nước.

  Lưu ý việc chọn loại phao nào lắp cho máy bơm có công suất và công dụng khác nhau thì phải chọn đúng loại phao có đặc tính và thông số kỹ thuật hiệp mới thực hành được ý đồ cũng như bảo đảm khả năng hoạt động tin tưởng.# và an toàn.

  Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là nhà cung cấp các loại máy bơm của nhiều thương hiệu, bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp các vật tư phụ kiện đi kèm. Nếu quí khách có nhu cầu hoặc cần tham mưu các vấn đề liên can. Vui lòng hãy gọi cho chúng tôi nhé!

  Xem thêm >>> Máy bơm công nghiệp

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

  Điện thoại: 0902 734 032 - 028 37 525 205
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)