Có nên lựa chọn màn hình LCD không?

Thảo luận trong 'Điện máy - Công nghệ' bắt đầu bởi CongTB, 26/10/20.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Nếu bạn đã từng tới các trung tâm thương mại thì bạn có thể nhật thấy chúng sử dụng rất nhiều màn hình led hiển thị. Chúng ta có thể thấy ở đó sử dụng rất nhiều các loại màn hình hiển thị có cả led và lcd. Cũng có một điều nữa bạn nhận thấy rất rõ, 2 dòng sản phẩm này không có nhiều sự khác nhau. Xem theme: màn hình led cỡ lớn. Nhưng thực tế giữa 2 dòng sản phẩm này rất khác nhau, từ các thức hiển thi cho đến cấu tạo sản phẩm
  [​IMG]
  Trong ngành công nghiệp màn hình, có hai công nghệ chính: LED xem trực tiếp và LCD. Trong lĩnh vực LED và LCD, gần như tất cả mọi người có kinh nghiệm làm việc với hai loại màn hình này sẽ chứng thực rằng màn hình LCD thường rẻ hơn. Họ cũng sẽ cho bạn biết rằng có lý do cho điều đó. Hay chính xác hơn, một số lý do cho điều đó. Màn hình LCD rẻ hơn vì chúng không sáng bằng màn hình LED, chúng thường không dễ bảo trì và nâng cấp như màn hình LED và chúng cung cấp một số lợi thế ngoài ưu thế vượt trội về độ phân giải. Màn hình LCD không thể được chế tạo theo hình dạng cong và chúng có các viền không đẹp mắt khi xếp chồng lên nhau để tạo ra một bức tường video. Tuy nhiên, điều có lẽ phù hợp nhất với sự so sánh giày dép này là tuổi thọ của màn hình LCD, so với đèn LED.

  Tuổi thọ này được chứng minh trong bảo hành mà mỗi nhà sản xuất cung cấp. Ví dụ: bảo hành hàng đầu trong ngành mà NanoLumens cung cấp bao gồm các màn hình LED của chúng tôi trong sáu năm, nhưng hầu hết các chuyên gia mà chúng tôi đã khảo sát đều mong đợi bất kỳ màn hình LCD nhất định nào chỉ kéo dài được bốn năm. Sự khác biệt này là sản phẩm của cả vật liệu được sử dụng trong sản xuất và tính khả dụng lâu dài của các bộ phận thay thế và nâng cao. Đèn LED như loại mà chúng tôi sử dụng thường được thử nghiệm kéo dài 100.000 giờ cho đến khi chúng đạt được độ sáng bằng một nửa nhưng điốt cấp thấp hơn như lựa chọn khác nhau được sử dụng để cắt giảm chi phí trong màn hình LCD không phải lúc nào cũng đáp ứng được ngưỡng đó. Các nhà sản xuất LCD cũng thường xuyên ngừng cung cấp các mẫu màn hình cũ của họ, vì vậy những gì có thể là một sự hoán đổi bộ phận đơn giản cho một nhà cung cấp đèn LED thay vào đó là một sự thay thế toàn diện cho một nhà cung cấp LCD.

  Hiện nay, màn hình led hoạt động được nhiều môi trường khác nhau như trong nhà, ngoài trời với sản phẩm như P2, P4, P5, P6,… Nhờ vào hệ thống bảo vệ chống xâm nhập IP65, IP22,…màn hình led quảng cáo có thể chống lại được các tác nhân môi trường.

  Tuổi thọ này của đèn LED nhiều hơn bù lại chi phí ban đầu cao hơn, điều mà chúng tôi sẽ sẵn sàng thừa nhận là tồn tại. Theo kinh nghiệm của chúng tôi và của những người trả lời nói trên mà chúng tôi đã khảo sát, khách hàng nên mong đợi một đèn LED có giá cao hơn khoảng 30-35% so với màn hình LCD, mặc dù điều này sẽ mất dần theo thời gian khi chi phí ẩn của LCD tăng lên. Điều đó có nghĩa là khách hàng chọn đèn LED thay vì màn hình LCD sẽ được sử dụng nhiều hơn khoảng 50% khi mua hàng trong khi chỉ phải trả thêm khoảng 33%. Chúng tôi đã viết nhiều về cách màn hình LED mang lại tổng chi phí sở hữu tốt hơn so với màn hình LCD và giá trị động này phản ánh hoàn hảo châm ngôn của việc bạn phải trả cho những gì.

  Không những thế, độ sáng màn hình led và màn hình lcd cũng có sụ khác nhau. Độ sáng màn hình LCD <800 nit; màn hình led từ 600 -10.000 nit điều này giúp màn hình led không phải phụ thuộc vào ánh sáng môi trường bên ngoài. Nếu bạn lo ngại với độ sáng lớn có thể khiến màn hình led gây khó chịu với người xem. Bạn có thể an tâm về vấn đề này khi màn hình led được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt tự điều chỉnh ánh sáng theo môi trường.

  Xem thêm: màn hình led phòng họp
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)