Đèn led là gì và ứng dụng công nghệ led

Thảo luận trong 'Điện máy - Công nghệ' bắt đầu bởi CongTB, 27/10/20.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Đèn led hay màn hình led không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng ở một khía cạnh khác, thì cũng có rất nhiều doanh nghiệp không thường xuyên tiếp xúc với dòng sản phẩm này. Dẫn đến tình trạng là họ chưa hiểu rõ và hứng dụng sản phẩm này khi chọn mùa màn hình led. Xem thêm: Cung cấp màn hình led

  Để khách hàng có thể hiểu rõ chúng tôi xin giới thiệu về khái niệm về một só vấn đề liên quan đến màn hình led.

  LED là viết tắt của Light Emitting Diode . Diode là một linh kiện điện tử - ban đầu là ống, bây giờ là chất bán dẫn - cho phép dòng điện chỉ chạy theo một hướng. Tóm lại, nó là thứ làm cho ánh sáng phát ra bởi dòng điện có thể nhìn thấy được.

  Ban đầu, những linh kiện điện tử này rất đắt tiền và chỉ có màu đỏ và được sử dụng trong một phạm vi hạn chế. của các thiết bị. Tuy nhiên, trong những năm tiếp theo, phạm vi màu sắc và mục đích sử dụng đã tăng lên, dẫn đến việc giảm các rào cản chi phí và cho phép công nghệ LED cuối cùng chiếm ưu thế trong một loạt các lĩnh vực.

  Vào những năm 1990, đèn LED trắng trở nên phổ biến và khoảng một thập kỷ sau, chúng sẽ bắt đầu thay thế đèn sợi đốt và đèn halogen truyền thống, nhờ khả năng hiển thị màu sắc tuyệt vời và tiết kiệm năng lượng đáng kể. Điều này cũng dẫn đến việc thay thế dần các đèn đường và đèn giao thông, cũng như hệ thống chiếu sáng trong nhà và văn phòng, cho phép chính quyền địa phương, chủ nhà và doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể hóa đơn năng lượng của họ.

  Các màn hình LED là một màn hình phẳng trong đó sử dụng một loạt các điốt phát sáng (LED) là pixel. Màn hình LED đầu tiên được tạo ra vào năm 1968 bởi một nhóm các nhà nghiên cứu và kỹ sư. Phải mất một vài năm để phát triển nó thành một sản phẩm hoàn chỉnh chất lượng cao, cả về khả năng hiển thị màu sắc và độ rõ nét của hình ảnh hoặc văn bản được hiển thị trên các màn hình lớn (màn hình lớn và tường LED).

  Về cấp độ kỹ thuật, có hai phương pháp sử dụng công nghệ LED trong màn hình. Cách thứ nhất, được gọi là ánh sáng cạnh, là phổ biến nhất và bao gồm việc định vị các đèn LED ở các cạnh của màn hình, làm cho nó cũng phù hợp với màn hình siêu phẳng. Mặt khác, đèn nền toàn mảng mang lại độ tương phản cao hơn và màu đen sâu hơn, nhưng phải đánh đổi chi phí sản xuất cao hơn do số lượng lớn đèn LED được phân bổ đồng đều bên trong bảng điều khiển.

  Ban đầu màn hình led chỉ được phát triển dựa trên công nghệ DIP, bóng đèn được cắm trên bản mạch. Với hình thức đầu tiên này, màn hình led có đặc điểm cồng kềnh và quá tình lắp đặt trở nên khó khăn. Không những thế chất lượng hình ảnh bình thường, đây chính là điều ban đầu những chiếc màn hình led đời dầu khó cạnh tranh hơn với các sản phẩm LCD trong nhà. xem thêm: màn hình led quảng cáo . Nhưng trong quá trình phát triển các công nghệ mới được ra đời như SMD, mini led thì các sản phẩm được cải thiệt rõ rệt về chất lượng hình ảnh và kích thước và hình dáng sản phẩm.

  Bất kể những chi tiết kỹ thuật này, màn hình LED, cũng như tuổi thọ lâu hơn và tiết kiệm hơn để chạy, chắc chắn có thể cung cấp hình ảnh và màu sắc tốt hơn, khiến nó trở thành công nghệ của thời điểm hiện tại cả trong nước (ví dụ: tivi, điện thoại thông minh và máy tính) và môi trường thương mại (bảng hiệu cửa hàng, màn hình lớn quảng cáo, màn hình chu vi cho các sân vận động thể thao).

  Ngày nay, nhu cầu sử dụng này càng tăng cao. Đặc biệt các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng các sản phẩm có khoảng cách điểm ảnh. Những điều bạn cần lưu ý khi mua màn hình led là:

  - Thông số kỹ thuật

  - Môi trường hoạt động

  - Nhà sản xuất

  - Đơn vị cung cấp, lắp đặt

  - Thời gian, quy trình bảo trì bảo dưỡng

  Xem thêm: Báo giá màn hình led
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)