Đổi ô tô cũ lấy xe VinFast mới: Kẻ vui người buồn!

Thảo luận trong 'Xe máy - Ô tô' bắt đầu bởi willson105, 13/11/20.

 1. willson105
  Offline

  willson105 Active Member

  [​IMG]

  Giá thu tìm ô tô cũ rẻ hơn kỳ vọng
  Ghi nhận của phóng viên giới trẻ, trong 3 ngày diễn ra sự kiện “đổi cũ lấy mới” của VinFast, có không ít người mua đưa xe đến kiểm định sở hữu ý định đổi lấy xe mới. Ngoài ra, sau khi được viên chức của Smart Solution (công ty thu sắm xe cũ của VinFast) báo giá tìm lại xe, những vị khách này đã trong khoảng bỏ ý định ban đầu.

  Anh Võ Anh Tuấn ngụ thị xã 9, TP.HCM là 1 trong số ấy. Loại Honda CR-V của anh Tuấn thuộc phiên bản L sản xuất năm 2018. Tìm mới và hoàn tất giấy má lăn bánh hết 1,25 tỉ đồng. Sau hai năm sử dụng, đồng hồ công-tơ-mét báo xe lăn bánh khoảng 6.000 km. Xe còn mới và không vận động phổ quát nên anh Tuấn hy vọng bán lại cái xe cũ và thu lại số tiền đâu đó khoảng 1,1 tỉ đồng.

  Mặc dầu vậy, sau khi kiểm tra, nhân viên của Smart Solution thông tin giá thu tìm chỉ ở mức 940 triệu đồng. Thống kê này quá thấp so với số tiền mong muốn. Anh Tuấn quyết định không thực hiện đàm phán đổi xe dù rất muốn “lên đời” và có cái VinFast Lux SA2.0.

  Như vậy trường hợp của anh Võ Anh Tuấn, Nguyễn Long cũng là 1 trong số không ít người mua không ưng ý bán lại chiếc xe cũ của mình. Lý do cũng bởi Long không chấp thuận về giá thành mà viên chức của Smart Solution đưa ra.

  Theo ấy, mẫu Kia Cerato 2.0AT đời 2018 của Long trước đây hoàn tất hồ sơ lăn bánh hết 730 triệu đồng. Sau hơn 1 năm sử dụng, xe vận động quãng các con phố gần 20.000 km. Sở hữu xe đến sự kiện với hy vọng bán lại sở hữu giá đâu đấy khoảng 580 - 590 triệu đồng. Không những thế, Thống kê thực tế sau khi qua kiểm định, viên chức Smart Solution báo lại cho Long chỉ ở mức 540 triệu đồng. Giá thu sắm rẻ hơn vài chục triệu đồng so với hy vọng, Long quyết định không đổi xe dù cũng muốn với loại VinFast Lux A2.0.

  Trường hợp của anh Thương ngụ quận 9, TP.HCM còn “căng thẳng” hơn. Mong muốn có dòng VinFast Lux SA2.0, Thương sở hữu cái Mitsubishi Outlander đời 2018 phiên bản cao cấp 7 chỗ tới với mong muốn thu về khoản tiền sắp 800 triệu đồng. Bên cạnh đó, sau khi rà soát nhân viên báo giá thu tậu tối đa chỉ ở mức 690 triệu đồng.

  “Tôi nghe nói VinFast Hà Nội định giá rất tốt và sát, nhưng khi đưa xe lên đây định giá thì đích thực thất vọng. Tôi cũng không biết VinFast dựa vào chỉ tiêu nào để Tìm hiểu cái xe. Bởi vì xe tôi sắm cuối tháng 12.2018, xe 7 chỗ ngồi mà giá 690 triệu đồng chỉ ngang giá chiếc Toyota Vios bản cao thì đi loại Outlander này ngon hơn 10 lần”. Mức định giá chênh lệch hơi phổ quát sở hữu hy vọng mà nhân viên Smart Solution đưa ra làm cho Thương đích thực bức xúc.

  Không phải xe nào cũng… đổi được
  Bên cạnh các trường hợp không chấp thuận đổi xe cũ lấy xe VinFast mới, cũng không ít người dù mong muốn được “lên đời” xe nhưng kết quả phải ôm xe cũ về nhà. Bởi lẽ, nhiều dòng xe lúc đưa vào kiểm định đã không đạt tiêu chuẩn và các chuyên viên của VinFast đã từ chối thu mua.

  Điển hình như trường hợp của anh Lê Hoàng Mẫn ngụ quận Tân Phú, TP.HCM. Sáng ngày 11.7, Mẫn đưa cái Honda City 1.5TOP cung ứng năm 2018 tới kiểm định mang mong muốn đổi lấy chiếc VinFast Lux A2.0. Không những thế, sau khi đưa xe vào kiểm định, nhân viên thông báo xe của anh với “tiền sử” đâm đụng và không đồng ý thu mua. Lúc được hỏi về kết quả kiểm định, Mẫn cho biết cái City của anh đúng là từng bị va quẹt nhẹ ở phần đuôi.

  [​IMG]

  Do vậy, anh này không chấp nhận khi thu cũ đổi mới xe VinFast chỉ thu sắm lại xe còn nguyên vẹn hoàn toàn mà khước từ sắm xe cũ chỉ bị va quẹt nhẹ và không hỏng hóc phổ quát.

  Cũng bị “trả lại xe” như Mẫn, nhưng trường hợp của Huy tới từ Sóc Trăng còn “khổ sở” hơn. Để đưa dòng Ford EcoSport cũ từ miền Tây lên TP.HCM tham gia kiểm định và đổi xe, Huy phải bắt đầu dậy sớm và phát xuất trong khoảng 5 giờ sáng. Trước đó, để chắc ăn hơn, Huy đưa xe ra đại lý VinFast tại TP.Sóc Trăng để định giá và xác định xe với đạt tiêu chuẩn thu sắm không. Nhân viên đại lý xe tại địa phương báo mang huy chiếc EcoSport vẫn còn ổn và định giá hơn 400 triệu đồng. Sau khi cân nhắc, Huy cũng xuống tiền đặt cọc cho đại lý hơn 1,3 tỉ đồng dự định để sẵn sàng rước về mẫu VinFast Lux SA2.0.

  Tuy nhiên lúc đưa xe tới sự kiện, viên chức bên thu tìm của Smart Solution sau khi kiểm định kĩ lưỡng lại quyết định trả xe cho Huy. Lý do đưa ra là bởi dòng Ford EcoSport đời cũ này mắc rộng rãi lỗi như hộp số, mặt máy bị toá, sát-si rỉ sét... Không đạt tiêu chuẩn thu sắm. Đương nhiên, Huy không ưng ý nhưng cũng chẳng thể làm gì hơn ngoài việc ngùi ngùi tài xế trở về nhà trên dòng Ford EcoSport đời cũ.

  VinFast định giá theo cơ chế thị trường
  Can dự đến các trường hợp khách không được đổi xe hoặc phổ quát các bạn không hài lòng về giá thu mua, phóng viên bạn teen mang cuộc phỏng vấn ông Phạm Trọng Tín - Giám Đốc kinh doanh VinFast Miền Nam.

  [​IMG]

  Theo ông Tín, đơn vị Smart Solution với hàng ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Hơn nữa, việc kiểm định và Nhận định xe dựa trên bộ 97 chỉ tiêu, Đánh giá chi tiết trong khoảng nội thất, ngoại thất, khung gầm tới động cơ, hộp số và khả năng vận hành của xe. Bên cạnh đó, trước khi đưa ra bắt buộc giá tìm lại, Smart Solution cũng công bố và thống nhất mang các bạn về trạng thái xe. Việc đổi xe chỉ diễn ra lúc khách hàng kí xác nhận.

  Cũng theo đại diện hãng xe Việt, tất cả những hoạt động kiểm định và định giá xe của đơn vị Smart Solution đều dựa trên cơ chế thị phần. VinFast không ép quý khách và quý khách hoàn toàn mang thể tham khảo giá mang các hạ tầng bên ngoài để tuyển lựa và quyết định cho mình giải pháp tối ưu nhất.

  Đặc trưng, đầy đủ xe cũ sau lúc kiểm định và thu tìm chỉ mất khoảng đầu, đơn vị Smart Solution sẽ bán ra có giá bằng giá thu tậu lại. Doanh nghiệp thu mua của VinFast không đặt nặng vấn đề lợi nhuận vào việc tìm bán lại xe cũ của các bạn. Chính bởi thế, việc định giá xe hoàn toàn dựa trên chất lượng thực tiễn của xe sau khi qua giai đoạn Phân tích và đánh giá của chuyên gia.

  Thực tế 3 ngày diễn ra sự kiện cho thấy, bên cạnh những trường hợp “kém may mắn” kể trên, hơi đa dạng quý khách đã tiện lợi hoàn tất “thương vụ” đổi xe và nhanh chóng với những chiếc xe mới của VinFast. Điều này đã cho thấy phần nào sức hút của sự kiện tậu bán xe mới lạ mà VinFast lần đầu doanh nghiệp tại Việt Nam.

  >>>>>> Tìm kiếm thêm tại: 4 bước đơn giản để đổi xe cũ lấy xe VinFast
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)