Giảm tai nạn hàng không bởi định vị GPS

Thảo luận trong 'Muôn màu cuộc sống' bắt đầu bởi mrkapoto, 10/6/16.

 1. mrkapoto
  Offline

  mrkapoto Active Member

  Chúng tôi vẫn tin rằng lựa chọn đường hàng không để vận động là 1 chọn lọc an toàn nhất. Nhưng ở thực tế vẫn với đông đảo vụ tai nạn máy bay đã xảy ra. các vụ tai nạn này duyên do từ nguyên tố xuất hành khác nhau trong ấy với 1 khởi hành mà chắc hẳn bạn sẽ ít nghe kể tới Đúng là do chim chóc.

  [​IMG]

  Nghe thì với vẻ vô lý quá nên ko, khi kích thước của loài chim so với loại máy bay ko đáng nói gì sao lại có thể gây ra các vụ tai nạn tàu bay. Theo thống kê của cơ quan hàng ko của Mỹ (FAA) cho biết, những mùa ở nạn do chim tiến công tàu bay gây phải đã làm ít nhất 231 người tử vong và hơn 220 máy bay bị hủy hoại, số lượng liệu này tính trên toàn thế giới được thống kê từ năm 1988 tới nay.

  Để có thể tránh tới mức rẻ nhất sự tiến công và gây ra nơi nạn phi cơ của chim chóc, cơ quan hàng không Châu Âu đã phối hợp có 1 số lượng đơn vị khác tiến hành thực hành dự án sài cảm biến lắp đặt thiết bị định vị để theo dõi các loài chim chóc.

  Theo đó, cảm biến mua thiết bị định vị gps xe máy sẽ giúp thu thập dữ liệu về thời tiết cũng như môi trường từ hệ thống vệ tinh và theo dõi chạy đường bay của các loài chim.

  Việc theo dõi đường bay của các loài chim sẽ được tiến hành nơi từng quốc gia có tàu bay hoạt động. Nhờ vào mua thiết bị định vị gps ô tô được lắp đặt ở mỗi nhà nước, hệ thống sẽ nắm bắt cả thảy các thông tin về ngoại cảnh chuyên dụng cho cho công đoạn xây dựng hệ thống cảnh báo những sự tiến công của chim chóc từ đó bảo vệ sự bảo đảm của hành khách, phi công cũng như tàu bay.

  trường hợp như dự án này được vận dụng rộng rãi thì các vụ tai nạn hàng không sẽ được tránh đi đáng nói. Việc này không chỉ góp phần bảo vệ sự bảo đảm cho hành khách mà còn giúp những lãnh thổ lánh được các hậu quả nặng nề do tai nạn hàng không gây ra.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)