Hệ thống treo xi lanh khí nén - điện tử

Thảo luận trong 'Xe máy - Ô tô' bắt đầu bởi lindapham, 3/5/16.

 1. lindapham
  Offline

  lindapham Active Member

  Hệ thống treo xi lanh khí nén - điện tử hoạt động dựa trên nguyên lý ko khí mang tính đàn hồi lúc bị nén. mang những điểm cộng và hiệu quả giảm chấn của khí nén, nó sở hữu thể tiếp thụ các rung động nhỏ thành ra tạo tính êm dịu đi lại rẻ hơn so mang lò xo kim khí, tiện lợi điều khiển được độ cao sàn xe và độ cứng lò xo giảm chấn. lúc hoạt động máy nén cung ứng khí tới mỗi xi lanh khí theo những tuyến phố dẫn riêng, bởi vậy độ cao của xe sẽ tăng lên tương ứng tại mỗi xi lanh tuỳ theo lượng khí được cấp vào. ngược lại độ cao của xe giảm xuống khi không khí trong các xi lanh được giải phóng ra ngoài phê duyệt những van. Ở mỗi xi lanh khí nén mang một van điều khiển hoạt động ở theo 2 chế độ bật - tắt (on - off) để nạp hoặc xả khí theo lệnh của ECU.

  [​IMG]

  với sự điều khiển của ECU, độ cứng, độ đàn hồi của từng giảm chấn trên những bánh xe tự động đổi thay theo độ nhấp nhô của mặt các con phố và do vậy hoàn toàn có thể khống chế chiều cao ổn định của xe. Tổ hợp những chế độ của của "giảm chấn, độ cứng lò xo, chiều cao xe" sẽ tạo ra sự êm dịu tối ưu nhấtkhi xe hoạt động. Ví dụ: Bạn chọn chế độ "Comfort" thì thuoc kep ECU sẽ điều khiển lực giảm chấn là "mềm", độ cứng lò xo là "mềm" và chiều cao xe là "trung bình". Nhưng ở chế độ "Sport" cần cải thiện tính ổn định của xe khi chạy ở véc tơ vận tốc tức thời cao, quay vòng ngoặt… thì lực giảm chấn là "trung bình", độ cứng lò xo "cứng", chiều cao xe "thấp".Các bộ phận chính của hệ thống treo EAS .

  Gim xóc khí nénảTrong mỗi xi lanh, sở hữu 1 giảm chấn để đổi thay lực giảm chấn theo 3 chế độ (mềm, trung bình, cứng), một buồng khí chính và một buồng khí phụ để thay đổi độ cứng lò xo theo hai chế độ (mềm,cứng). Cũng mang 1 màng để đổi thay độ cao xe theo 2 chế độ (bình thường, cao) hoặc 3 chế độ (thấp, thông thường, cao). Lượng khí vào buồng chính của 4 xi lanh khí duyệt y van điều khiển độ cao. Van này với nhiệm vụ cấp và xả khí nén vào và ra khỏi buồng chính trong 4 xi lanh khí nén (phía trước bên phải và trái, phía sau bên phải và trái). Khí nén trong hệ thống được cung ứng bởi máy nén khí. Cảm biến độ cao xe: Cảm biến điều khiển độ cao trước được gắn vào thân xe còn đầu thanh điều khiển được nối sở hữu giá đỡ dưới của giảm chấn. có hệ thống treo sau, các cảm biến được gắn vào thân xe và đầu thanh điều khiển được nối có đòn treo dưới. những cảm biến này liên tiếp theo dõi khoảng phương pháp giữa thân xe và những đòn treo để phát hiện độ cao gầm xe vì thế quyết định đổi thay lượng khí trong mỗi xi lanh khí.
  Cảm biến tốc độ: Cảm biến này gắn trong công tơ mét, nó ghi nhận và gửi dấu hiệu tốc độ xe tới ECU hệ thống treo. Day curoa ECU hệ thống treo: có nhiệm vụ nhận dấu hiệu từ đa số các cảm biến để điều khiển lực của giảm chấn và độ cứng của lò xo, độ cao xe theo điều kiện hoạt động của xe duyệt bộ chấp hành điều khiển hệ thống. Bộ chấp hành điều khiển hệ thống treo được đặt ở mỗi đỉnh của mỗi xi lanh khí. Nó cùng lúc dẫn động van quay của giảm chấn và van khí của xi lanh khí nén để thay đổi lực giảm chấn và độ cứng hệ thống treo. Bộ chấp hành điều khiển điện tử phản ứng xác thực sở hữu sự thay đổi liên tục về điều kiện hoạt động của xe
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)