Lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu

Thảo luận trong 'Điện máy - Công nghệ' bắt đầu bởi dailymaylanh, 31/7/20.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Nồi (lò) hơi tầng sôi hay còn gọi là CFB đa nhiên liệu nhưng thực chất nó chỉ sử dụng các nhiên liệu rắn hữu cơ như: Vỏ trấu, mùn cưa, vỏ hạt cà phê, vỏ điều nhiên liệu hóa thạch như than cám… Chứ không phải dùng tất cả các loại nhiên liệu mà nhiều người vẫn lầm tưởng. Vì nguyên lý đốt của lò hơi tầng sôi là các nhiên liệu được cháy ở dạng lơ lửng do đó nhiên liệu đốt đòi hỏi phai đủ nhẹ, kích tấc không quá lớn để dễ dàng tiếp xúc với không khí để cháy hoàn toàn. Về cơ bản lò hơi – nồi hơi tầng sôi đa nhiên liệu cũng giống như lò hơi tầng sôi khác. Tuy nhiên nó được tính và thiết kế có thể điều chỉnh linh hoạt khi chuyển sử dụng nhiên liệu khác nhau.

  Xem >>> linh kiện lò hơi

  Lò hơi tầng sôi

  Những ưu điểm của lò hơi tầng sôi sử dụng đa nhiên liệu

  – Có khả năng linh hoạt để chuyển đổi và sử dụng được các nguyên nhiên liệu đốt khác nhau, điều này rất có ích khi các nguồn nhiên liệu phụ thuộc vào mùa vụ. VD mùa thu hoạch cà phê khoảng từ tháng 10 đến 12 thì nguồn vỏ cà phê dồi dao. Các chính vụ lúa thì giá vỏ trấu sẽ dồi dào và giá rẻ hơn…

  – Loại lò hơi tầng sôi (FCB) nói chung nó sử dụng hà tiện nhiên liệu, hiệu quả cao về kinh tế, tính thân thiện với môi trường vượt trội hơn các kiểu lò hơi công nghiệp khác.

  – hiện thời hồ hết các loại nồi hơi tầng sôi đều được thiết kết hoạt động ở mức tự động hoặc bán tự động từ khâu cấp liệu, điều chỉnh áp suất hơi, kiểm soát chặt trẽ các hư và các mối hiểm họa. Giúp quan sát và điều khiển nồi hơi từ xa bằng cách kết nối với điện thoại và máy tính… quơ các nhân tố trên giúp giảm nhân lực vận hành, giúp vận hành lò hơi an toàn và đương đại hơi.

  – Loại nồi hơi tầng sôi có bền, độ tin của loại lò hơi này rất cao, giảm được hoài và thời gian bảo trì bảo dưỡng thiết bảo trì.

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/tu-khoa/ghi-lo-hoi/

  – Lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu có thể đốt hồ hết vớ các loại nhiên liệu rắn như các loại phế, phụ phẩm từ nông nghiệp như: than cám, mùn cưa, vỏ trấu, vỏ cà phê, vỏ điều,…

  – Loại nồi hơi tầng sôi đốt nhiên liệu dạng sôi nên có nhiệt thế thể tích lớn, giúp việc phát động, tăng công suất mau chóng.

  – Trong nồi hơi tầng sôi các thiết bị cảm biến điều khiển hiện đại, tin tức làm cho lò hơi hoạt động ổn định không bị trồi, sụt áp suất.

  – Lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu được trang bị thiết bị lọc bụi đa cấp tiên tiến hiệu suất cao, tự động giúp lọc sạch khí thải trước khi thải ra môi trường.

  – Nhờ vào những ưu điểm trên mà lò hơi công nghiệp tầng sôi đốt đa nhiên liệu được áp dụng rộng rãi trong công nghiệp.

  Những loại nồi hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu?

  So sánh với các loại nồi hơi tầng sôi hơi khác, lò hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu cũng được chia thành 02 loại: lò hơi tầng sôi dạng bọt và lò hơi tầng sôi tuần hoàn.

  – Nồi hơi tầng sôi dạng bọt (nồi hơi sôi bong bóng)

  Loại lò hơi tầng sôi dạng bọt được chia thành nhiều module có thể thay đổi tải một cách dễ dàng hoặc ngưng một vùng khi cần thiết. Tuy nhiên hiệu suất cháy thấp hợp với nhiên liệu là mạt cưa.

  – Nồi hơi tầng sôi tuần hoàn

  Loại lò hơi này là bước cải tiến mới và khắc phục được nhược điểm của lò hơi tầng sôi dạng bọt. Hiệu suất cháy cao đốt sạch triệt để các nhiên liệu khó cháy hiệp với nguồn nhiên liệu phong phú. Nhược điểm là kết cấu rất phức tạp phí đầu tư ban sơ cao hơn.

  vận dụng của nồi hơi tầng sôi đốt đa nhiên liệu

  Nồi hơi nói chung và lò hơi tầng sôi được dùng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp như:

  – Dùng trong ngành công nghiệp may mặc như nhuộm vải, sấy ủi áo quần.

  – Dùng trong các nhà máy sinh sản bánh kẹo, thực phẩm, dược phẩm

  – sử dụng nồi hơi dùng để thổi nấu và thanh trùng sản phẩm trong nhà máy chế biến sản phẩm như nước mắm, nước tương hay dầu thực vật.

  – Lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu được ứng dụng trong ngành chế biến thủy hải sản, lâm thổ sản.

  Xem thêm >>> bảo trì lò hơi

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI

  Địa chỉ: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  MST: 1701886733

  Điện thoại: (+84) 0283 620 8873

  Miền Bắc: Số 48, Ngõ 101 Đào Tấn, P. Ngọc Khánh. Q. Ba Đình, Hà Nội
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)