Người lao động muốn chuyển tiền Yên về Việt Nam cần lưu ý gì

Thảo luận trong 'Muôn màu cuộc sống' bắt đầu bởi Lucky, 14/1/20.

 1. Lucky
  Offline

  Lucky Active Member

  Môi cách chuyển tiền, quy đổi tiền ngoại tệ sang tiền Việt Nam đều có những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là các phương pháp chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam được nhiều người biết đến.
  1. Đổi tiền Nhật sang Việt tại các ngân hàng


  Cách này cũng giống như chúng ta chuyển tiền liên ngân hàng trong nước Việt Nam. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo là người thân ở nhà đã có tài khoản ngân hàng để có thể rút được tiền ra. Loại tiền bạn gửi về cũng phải là tiền USD chứ không phải tiền Yên nhật. Với cách chuyển tiền qua ngân hàng bạn có thể mất ít chi phí hơn. Có một số điểm hạn chế khi chuyển tiền qua ngân hàng như sau:

  -Bạn cần chờ đợi ngân hàng làm thủ tục chuyển tiền, cũng khá mất thời gian.

  -Số tiền người nhà nhận được sẽ phụ thuộc vào tỷ giá tiền tệ của đồng Yên và USD khi chuyển đổi

  Thủ tục đổi tiền Nhật sang tiền Việt rất đơn giản với một vài thao tác tại quầy giao dịch ngân hàng.

  [​IMG]

  2. Sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Ngân hàng hay bưu điện

  So với cách trên, cách chuyển tiền này an toàn hơn và bạn được bảo đảm khá chắc chắn là tiền sẽ về đến tay người thân. Tuy nhiên cũng có một số điểm hạn chế như sau:
  -Loại tiền chuyển là dạng USD nên bạn cần đổi từ đồng Yên sang đồng USD mới gửi được
  -Bạn cần mất một số phí như phí môi giới, phí chuyển đổi ngoại tệ, phí báo có ở ngân hàng Việt Nam, phí chuyển qua ngân hàng Nhật Bản
  Thông thường, người thân ở Việt nam sẽ nhận được tiền do người nhà đi Nhật làm việc gửi về tại địa chỉ nhà hoặc bưu điện địa phương. Người thân của bạn có thể chọn nhận tiền USD hoặc tiền việt tùy mục đích sử dụng.


  3. Sử dụng dịch vụ Western Union
  Hầu hết những ai đi Nhật làm việc đều biết đến dịch vụ chuyển tiền này. Dịch vụ này có mặt tại hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới. Ưu điểm của dịch vụ này là chuyển tiền nhanh và chi phí hợp lý. Bên cạnh đó thủ tục cũng khá nhanh gọn và không mất nhiều thời gian. Để có thể chuyển tiền qua dịch vụ này bạn đến điểm giao dịch của Western Union. Điền thông tin người nhận và lấy mã số chuyển tiền. Tại Việt Nam, người thân của bạn chỉ cần ra điểm giao dịch và cung cấp mã số là có thể nhận được tiền.

  >>> Hãy học tiếng Nhật thật giỏi để việc giao dịch chuyển tiền không gặp rắc rối nhé.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)