Nguồn led màn hình led hoạt động như thế nào

Thảo luận trong 'Điện máy - Công nghệ' bắt đầu bởi CongTB, 17/9/20.

 1. CongTB
  Offline

  CongTB Active Member

  Màn hình led là dòng sản phẩm đặc thù. Chính vì điều này mà nguồn cung cấp điện của màn hình led cũng đặc thù. Chúng ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm màn hình led

  một. Trong 1 số điều kiện nhất thiết, sự thay đổi điện áp của lực lượng LED gây ra bởi sự thay đổi vận tải của bảng điều khiển màn hình LED do các pixel LED được điều khiển bởi dòng điện không đổi, sẽ ảnh hưởng đến cái pixel, dẫn tới thay đổi độ sáng. Để đảm bảo độ sáng của phần lớn mô-đun màn hình là đồng đều và giảm sự thay đổi độ sáng, điểm lấy cái của mạch lấy chiếc đầu ra của nguồn điện chuyển mạch được vận động trong khoảng cổng nguồn đến một điểm nhất quyết trong màn hình hiển thị sao cho điện áp của điểm không đổi. Sự thay đổi điện áp gây ra bởi sự thay đổi phụ chuyên chở được điều chỉnh bởi nguồn điện đóng cắt, tức là lúc vận tải nhỏ, điện áp ra thấp; lúc tải to, điện áp đầu ra cao. Do vậy, nó được đảm bảo rằng trong điều kiện nhiệt độ và độ sáng không đổi,

  hai. Điều khiển độ sáng của màn hình bằng cách thức điều chỉnh điện áp của nguồn điện chuyển đổi Để tiêu dùng phần lớn các tài nguyên giảm thiểu trong hệ thống điều khiển toàn màu, bộ nguồn chuyển mạch cần phải điều chỉnh độ sáng của toàn màu. Màn hình bằng cách thức điều chỉnh điện áp đầu ra. Do sự thay đổi to về ánh sáng ngoài trời, cần phải lập trước bảng tương ứng sở hữu độ sáng của màn hình đủ màu theo các vùng khí hậu và khoảng thời gian khác nhau, và lưu trữ chúng trong SCM. Theo tín hiệu được gửi bởi cảm biến ánh sáng, giá trị điện áp đầu ra của bộ nguồn chuyển mạch điều khiển kỹ thuật số nhận được để điều khiển độ sáng của màn hình hiển thị.

  Xem thêm:

  Lắp đặt màn hình led

  Màn hình led nhà hàng tiệc cưới

  3. Bù lại sự thay đổi của sụt áp thuận VF của đèn LED gây ra bởi nhiệt độ môi trường Giảm điện áp thuận VF của đèn LED giảm khi nhiệt độ môi trường nâng cao. Hệ số đổi thay nhiệt độ của các đèn LED khác nhau khác nhau. Trong phạm vi nhiệt độ hoạt động thông thường, VF thay đổi lên tới 20%. Dưới điều khiển điện áp liên tiếp, VF giảm sẽ làm mẫu điện LED tăng lên, khiến cho tăng nhiệt độ khái quát. Trong giai đoạn phản hồi này, điều kiện làm việc của đèn LED sẽ ngày càng xuống cấp, ảnh hưởng nguy hiểm đến chất lượng và tuổi thọ của màn hình ngoài trời. Bởi thế, bộ nguồn chuyển đổi của màn hình ngoài trời bắt buộc phải mang chức năng bù nhiệt độ để đảm bảo dòng điện dẫn động LED ko tăng khi nhiệt độ nâng cao.

  1 cách thức thuần tuý để bù nhiệt độ là kết nối một nhiệt điện trở mang hệ số nhiệt độ âm với tốc độ thay đổi nhiệt độ sắp với LEDVF trong bộ nguồn chuyển mạch và đưa vào chip PWM bộ nguồn chuyển mạch để so sánh điện áp tham chiếu Vi (Vo = KVi). Khi nhiệt độ nâng cao, Vi giảm và điện áp đầu ra giảm xuống, ngăn chặn sự gia tăng của cái hoạt động LED. Do sự rời rạc lớn của các nhiệt điện trở, chúng cần được chọn lựa để đảm bảo tính nhất quán của sản phẩm. Tuy nhiên, với 1 tổ hợp điện trở độc lập cho mỗi tốc độ đổi thay nhiệt độ và khả năng thay thế cho nhau rất kém. Để giải quyết những nhược điểm này, người ta dùng bộ nguồn chuyển mạch điều khiển công nghệ số mà đầu ra được điều khiển bằng tín hiệu số. Theo tuyến đường cong nhiệt độ của các đèn LED khác nhau, các điện áp điều khiển được phân phối cho các đèn LED ở các nhiệt độ khác nhau được lập bảng và lưu trữ trong bộ vi điều khiển để truy nã. Phù hợp mang bảng nhiệt độ của bộ vi điều khiển cảm biến nhiệt độ, bạn có thể nhận được điện áp đầu ra của bộ nguồn chuyển mạch kỹ thuật số tương ứng.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)