Thực tế chi phí đi Nhật là bao nhiêu?NLĐ nên nắm rõ

Thảo luận trong 'Muôn màu cuộc sống' bắt đầu bởi Lucky, 5/12/19.

 1. Lucky
  Offline

  Lucky Active Member

  chi phí đi Nhật là bao nhiêu – là câu hỏi của rất nhiều người lao đông khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đặc biệt, có rất nhiều lao động chỉ quan tâm đến vấn đề chi phí, luôn lựa chọn các công ty đáp ứng được tiêu chí rẻ để tham gia mà quên đi các điều khác. Vậy thì CHI PHÍ có thật sự là yếu tố quyết định khi lựa chọn công ty đi XKLĐ hay không ?
  [​IMG]
  1. Chi phí rẻ có thực sự là tốt nhất?

  Không có công ty nào mở ra mà không cần lợi nhuận để duy trì hoạt động. Do đó chi phí được thông báo ban đầu dù thấp cũng chưa thể quyết định rằng đó có phải là công ty uy tín hay chưa. Bởi các công ty có thể thu thêm chi phí hoặc cắt xén các lợi ích khác của lao động.

  Các bạn lao động nên tìm hiểu 1 vài công ty để biết khái quát trước các khoản chi phí đi thực tập sinh ở Nhật Bản. Điều đó sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi đánh giá bất cứ công ty nào.

  Không phải suy nghĩ “của rẻ là của ôi” cũng luôn đúng. Có rất nhiều công ty thật sự mang lại cho người lao động mức chi phí vô cùng hợp lý. Nhưng tất nhiên số lượng các công ty này thì không nhiều do đó người lao động cần tỉnh táo để lựa chọn và đưa ra quyết định đúng đắn

  2. Chi phí đi XKLĐ cao thì có tốt hơn?

  Chi phí đi Nhật cao hay thấp có thể nói là khó để đánh giá. Đắt hay rẻ thường phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi lao động. Vì vậy, việc tìm một công ty phù hợp với bản thân là rất quan trọng.

  Bạn cũng không nên coi chi phí là quan tâm hàng đầu khi lựa chọn. Ngoài chi phí, bạn nên biết cách lựa chọn đơn hàng đi nhật bản phù hợp với ĐK khám sức khỏe đi nhật bản của bản thân. Bạn có ưu điểm gì phù hợp với đơn hàng nào hay bạn có nhược điểm gì không phù hợp với đơn hàng nào là điều bạn cũng cần quan tâm. Đừng chỉ quan tâm đến chi phí hay những đơn hàng hot, lương “khủng”. Vì nếu nó không phù hợp với bạn thì rất khó để trúng tuyển. Bản thân bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc chờ đợi.

  Lời khuyên cho các bạn lao động đang có mong muốn đi lao động Nhật Bản đó là bạn cần phải hiểu được nhu cầu và mong muốn của bản thân mình. Đừng mắc kẹt vào những câu hỏi như chi phí đi Nhật là bao nhiêu? Hay phải đi những đơn hàng này, không nên đi những đơn hàng kia. Vấn đề quan trọng nhất phải đến từ bản thân bạn, năng lực, trình độ và điều kiện của bạn đang ở đâu và phù hợp với điều gì. Từ đó bạn sẽ dễ dàng tìm ra con đường đi đúng đắn nhất cho bản thân mình.
   

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)