Tiêu chí lựa chọn mua hay thuê xe nâng

Thảo luận trong 'Xe máy - Ô tô' bắt đầu bởi dailymaylanh, 31/10/20.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Giá trị dùng và bán lại

  nhân tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc nên mua hay thuê xe nâng chính là giá trị sử dụng của chiếc xe và nhu cầu thực tại của bạn. Nếu bạn cần dùng vài giờ trong tuần và có thể lập mưu hoạch cho tổn phí bảo trì thấp thì tốt nhất nên thuê.

  Xem >>> Phụ tùng xe nâng container

  Xe nâng là loại xe đặc biệt, có tuổi thọ cao, nhất là khi chỉ dùng vài giờ trong tuần và nhu cầu không đổi thay nhiều trong vài năm. Dựa trên hai nhân tố này sẽ thấy rằng, mua xe mới có lợi hơn là thuê xe.

  Bên cạnh đó, chiếc xe nâng bạn mua có thể đem cho mượn hoặc bán lại nếu cần. Còn chiếc xe đi thuê vẫn thuộc sở hữu của người cho thuê, bạn không thể làm gì khác ngoài mục đích nâng hàng hóa.

  Tùy nhu cầu sử dụng mà bạn nên mua hay thuê xe nâng

  Rủi ro bảo trì

  Thông thường, bạn sẽ được cung cấp đội bảo trì và bảo dưỡng xe nâng. Nhưng nếu đó chỉ là công việc phụ của đội bảo trì, bạn sẽ hơi phiền phức. Tốt nhất nên xem xét kỹ trước khi ký hợp đồng thuê xe nâng.

  phí tổn tổng thể

  Trước khi quyết định nên mua hay thuê xe nâng, bạn cần coi xét bài toán phí tổn tổng thể. Khi chọn thuê xe, uổng trả trước và trả hàng tháng thấp, việc quản lý các khoản tính sổ cũng dễ dàng hơn.

  Trường hợp bạn có kế hoạch mua xe nâng khi kết thúc hợp đồng thuê và sở hữu nó, bạn thường trả nhiều phí hơn (tổng cộng) so với việc mua từ đầu.

  Cần so sánh phí tổng thể giữa việc mua và thuê xe

  thường nhật, nếu bạn có sẵn kế hoạch tận dụng tốt xe nâng của mình, muốn liền cập nhất các mẫu mới nhất hoặc chỉ có nhu cầu dùng trong thời gian ngắn, hãy chọn thuê. Còn nếu vì lý do thuế hoặc vốn dồi dào thì mua xe là lựa chọn tối ưu.

  [​IMG]

  Xem >>> https://samcovina.com/xe-nang-dien/

  2. Ưu nhược điểm khi mua xe nâng

  Ưu điểm

  Khi quyết định mua xe nâng, bạn sẽ tìm được loại xe phù hợp với các thiết bị điện công nghiệp độc nhất của doanh nghiệp.

  Có thể có một bộ phận chuyên bảo trì và tu chỉnh xe nâng thẳng theo lịch trình nếu xe ở ngoại ô hoặc ngoại tỉnh. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì và kiểm tra xe định kỳ.

  Nếu một doanh nghiệp có dòng chảy công việc không biến động nhiều theo thời gian, quy trình đơn giản, rõ ràng thì việc mua một chiếc xe nâng sẽ có lợi hơn.

  Mang đến nhiều ích lợi về mặt tài chính khi bảo trì theo lịch trình. Ví dụ, chiếc xe nâng bạn mua có tuổi thọ được dự đoán trước kèm theo phí dịch vụ và sửa chữa tăng sau 10.000 giờ sử dụng. Nhưng nếu xe không được dùng luôn thì 10.000 giờ “chết” này sẽ rất lâu, có thể lên đến 20 năm tích lũy.

  Nhược điểm

  Trước khi quyết định nên mua hay thuê xe nâng, bạn cần lưu ý đến vấn đề tài chính. Mua xe mới có thể làm thâm hụt nguồn vốn đang có, ảnh hưởng đến các kế hoạch kinh dinh. Còn nếu vay tiền mua xe, bạn có thể đối diện với mức lãi suất cao. ngoại giả, việc thanh lý xe khi không còn nhu cầu sử dụng sẽ “mất giá” rất nhiều.

  3. Ưu nhược điểm khi thuê xe nâng

  Ưu điểm

  So với việc mua xe nâng, đi thuê xe có sự linh hoạt, hiệp với những biến động của doanh nghiệp.

  chi phí thuê xe nâng có thể xem là phí vận hành và bạn có thể sử dụng để giảm mức thuế phải đóng. Tốt nhất, bạn nên rà soát với kế toán để hiểu rõ ích lợi thuế của việc thuê và mua xe nâng.

  Thuê xe nâng giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì

  Giúp tần tiện tổn phí hơn nếu bạn xem xét ở góc cạnh thanh toán hàng tháng. Bạn sẽ phải cẩn thận hơn về việc liệu có thuê xe nâng dư so với nhu cầu sử dụng.

  Một số doanh nghiệp có thể dự đoán được nhu cầu sử dụng xe nâng vào mùa cao điểm và thấp điểm. bởi thế dễ dàng lập kế hoạch để thuê nhiều hoặc ít xe nâng, linh hoạt sao cho hạp với tình hình. Trong khi đó bạn không thể dễ dàng mua hoặc bán chiếc xe mình sở hữu chỉ vì những biến động theo mùa trong năm.

  Ngoài ra, một số ưu điểm khác như không có khoản thanh toán trả trước lớn, phí bảo trì được tính vào chi phí thuê, tài chính hợp lý, khuôn khổ sản phẩm rộng cũng là ưu điểm của việc thuê xe nâng.

  Nhược điểm

  Dù có nhiều điểm cộng nhưng thuê xe nâng cũng có nhược điểm. Hầu hết các trường hợp xe thuê cần được trả lại giống hệt như khi bạn nhận được nó. Do đó, nếu có thiệt hại ngẫu nhiên nào xảy ra hoặc hao mòn quá mức dễ khiến phát sinh thêm uổng bồi thường.

  Chọn thuê xe, bạn phải chịu sự ràng buộc của các loại hiệp đồng

  ngoại giả, tổng tổn phí thuê xe nâng hàng tháng cộng lại có thể nhiều hơn phí ban đầu dùng để mua xe nâng. Chưa kể, bạn cần phải ký giao kèo buộc ràng với nhiều điều khoản dựa trên hạn thuê, mục đích dùng,…

  4. Kết luận

  rốt cục, nên mua hay thuê xe nâng còn tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu dùng xe của mỗi doanh nghiệp. Nếu tiềm lực tài chính tốt và cần dùng dài lâu, việc mua xe nâng mới là lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu tài chính giới hạn và bạn cần dùng xe nâng theo thời vụ, hãy chọn phương án thuê để tối ưu phí.

  Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê xe nâng uy tín với chi phí phải chăng. SAMCO VINA là một trong những đơn vị đó. Chúng tôi chuyên cho thuê các loại xe nâng đa dạng đến từ những thương hiệu hàng đầu thế giới.

  Nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng xe nâng của khách hàng, SAMCO VINA cho thuê nhiều loại xe nâng khác nhau như xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng dạng ngồi lái tới đứng lái với tải trọng từ 1 – 10 tấn. Ngoài ra, công ty còn cung cấp phụ tùng và dịch vụ bảo dưỡng, tu sửa uy tín, mang đến sự yên tâm cho khách hàng.

  Ngay hiện nay nếu có nhu cầu thuê xe nâng, bạn hãy can dự ngay SAMCO VINA để được tham mưu dòng xe ăn nhập nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, giúp bạn có sự lựa chọn tối ưu nhất.

  Xem >>> Container 28m Plywood
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)