Tổng quan về các thiết bị nâng hạ di chuyển hàng

Thảo luận trong 'Xe máy - Ô tô' bắt đầu bởi dailymaylanh, 1/10/21.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Thiết bị nâng cẩu

  Đối với cầu trục người ta sẽ phân loại theo cấu tạo và nguyên lý làm việc bao gồm:

  Cần trục tự hành: Là nhóm cần trục chuyển di theo phương ngang trên mặt đất thông qua nguồn điện lắp trên cầu trục. Loại này thường được thiết kế với một tay nghiêng, và phạm vi có thể thay đổi bằng cách nghiêng tay hoặc lắp thêm một tay. Thiết bị nâng hạ này sử dụng trọng lượng của xe tự hành làm đối trọng, trong một số trường hợp có thể dùng phối hợp với một đối trọng bổ sung đặt trên máy.

  Xenang >>> Xe nâng Reach truck


  Cần trục tự hành bao gồm:

  Xe tải cẩu: Là loại xe tải có gắn cẩu, có gắn thêm tay cẩu để bốc xếp hàng hóa, nhằm kiệm ước thời kì, sức lực và hoài cho con người.

  Cần trục tháp: Là thiết bị nâng hạ có cần được lắp đặt trên tháp cao hoặc được thiết kế để có chức năng của tháp cao. Loại máy này được sử dụng để vận tải các vật thể theo phương thẳng đứng. Được dùng cho các hoạt động nâng hạ ở những nơi cao hoặc độ cao rất lớn. thí dụ: xây dựng nhà nhiều tầng, nhà cao tầng, ...

  Cần trục tháp được chia thành các loại sau:

  Cần trục tháp di động chân tháp: Loại này không hạp với nhà cao tầng, vì di chuyển tháp bằng chân tháp sẽ ảnh hưởng đến chiều cao nâng của cần trục. Điều này bảo đảm thiết bị có thể hoạt động ổn định và an toàn trong quá trình vận hành. Loại thiết bị nâng hạ này thường được sử dụng cho chiều cao nhàng nhàng, không quá lớn nhưng cần sự hoạt động của nhiều đơn vị để thi công kỹ thuật.

  Cần trục tháp gắn ray: Là một nhóm cần trục tháp có thể di chuyển theo phương ngang trên đường ray, và năng lượng của nó được lấy từ bên ngoài của cần trục. ngoại giả, có một số loại cần trục tháp bánh xích hoặc cần trục tháp ống lồng.

  [​IMG]

  Xenang >>> https://samcovina.com/danh-muc/xe-nang-dien-ban/


  Cần trục tháp chân nhất quyết: Loại này đặc biệt hiệp cho các công trình, xây dựng nhà cao tầng, siêu cao tầng. Cột tháp được cố định trên công trình và tăng dần theo chiều cao của công trình. Để ổn định tay cầm khi nâng tải, đối trọng sẽ được treo phía trên móc treo ngược trên cần. Mục đích là tạo ra mômen quay duy trì mômen tải trên đường thẳng trong quá trình hoạt động của cầu trục.

  ngoại giả, cần trục tháp có nhiều loại khác như: cần trục cột buồm, cần trục chân sàn, cần trục nổi, cần trục cột buồm, v.v.

  Thiết bị nâng và tải

  + Xe nâng tay thấp

  Xe nâng tay thấp là loại xe nâng chuyên dụng dùng để nâng hạ, vận chuyển hàng hóa trong nhà máy, xí nghiệp.

  + Xe Pallet bằng tay

  Xe nâng người là loại xe nâng chuyên dụng dùng để nâng hạ hàng hóa trong xưởng, nhà máy.

  + Xe nâng tay điện tử

  Xe nâng tay điện tử là loại xe chuyên dụng để nâng, hạ và di chuyển hàng hóa. Đặc biệt chiếc xe này còn được trang bị cân điện tử cân được trọng lượng hàng hóa giúp rút ngắn quy trình làm việc của nhà máy.

  + Con lăn xe nâng

  Xe nâng con lăn là dòng xe nâng dùng để nâng hoặc di chuyển các con lăn chứa đầy chất lỏng.

  + Xe nâng để bàn

  Xe nâng để bàn là mẫu xe được thiết kế dạng bệ sắt, dùng động cơ thủy lực để nâng hạ hàng hóa. Ngoài ra, mẫu xe nâng này có thiết kế bánh xe giúp chở hàng.

  + Xe đẩy hàng

  Xe đẩy hàng là loại xe chuyên dùng để chở vật nặng, hàng hóa kềnh càng, giúp giảm bớt căng thẳng, đồng thời phóng thích sức cần lao của người lao động làm việc trong các siêu thị, nhà hàng, kho xưởng.

  + Bệ nâng thủy lực

  Bàn nâng thủy lực là thiết bị chuyên dùng để nâng hạ hàng hóa như các xí nghiệp sinh sản vật liệu, xí nghiệp sản xuất thực phẩm, xí nghiệp in ấn, xưởng cơ khí.

  + Xe nâng điện ngồi lái

  Xe nâng điện là loại xe chuyên dụng tiện lợi cho việc xếp dỡ, chuyên chở các vật nặng.

  Samcovina >>> dịch vụ cho thuê xe nâng điện

  CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

  ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

  Hotline: +84907101899
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)