Tổng quan về xe nâng bốc xếp hàng lên container

Thảo luận trong 'Xe máy - Ô tô' bắt đầu bởi dailymaylanh, 28/11/20.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Nhờ sự phát triển của ngành vận tải đường bộ cũng như thương mại sinh sản, nhu cầu dùng xe nâng chui container tại Việt Nam càng ngày càng gia tăng. Việc sử dụng xe nâng chui container để chuyên chở, xếp dỡ hàng hóa trong container giúp ta tằn tiện không ít thời kì cũng như đảm bảo chất lượng hàng hóa.

  Xem >>> giá xe nâng điện cũ

  Xe nâng chui container giúp tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều khi nâng dỡ hàng hoá.

  1. Các loại xe nâng chui container

  Xe nâng chui container là loại xe nâng có xilanh ở giữa nhằm mục đích thay đổi chiều cao của 2 càng nâng so với mặt đất, đáp ứng được nhu cầu chất xếp trong không gian container.

  Cơ sở để tuyển lựa xe nâng chui container là dựa vào chiều cao và chiều dài của thùng container. hiện giờ, thùng container có chiều cao phổ quát là 2385mm và chiều dài là 6096mm hoặc 12192mm. Xe nâng chui container trên thị trường hiện giờ được chia thành 2 phân khúc trọng tải chính yếu, từ 1.5 – 3 tấn và 5 tấn. Trong đó xe nâng cỡ nhỏ 1.5 – 3 tấn là loại được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp sản xuất bởi kích tấc nhỏ gọn và linh động khi chuyển di.

  Xe nâng chui container trọng tải 1.5 – 3 tấn

  Loại xe nâng này có chiều cao mui xe là 2140m. Đối với các loại xe nâng thường ngày, nếu muốn nâng hàng thì giá nâng cũng phải đưa lên cao, nghĩa là chiều cao nâng tự do chỉ có 200mm. Vì chiều cao có phần hạn chế như vậy nên các dòng xe nâng bình thường chỉ có thể nâng hạ được một tầng hàng hoá. Và với con số này, việc nâng chuyển hàng hóa hiệu quả là bất khả thi trong container.

  bởi thế, các nhà thiết kế đã cho ra đời chiếc xe nâng có gắn xilanh ở giữa khung nâng để có thể có được chiều cao nâng tự do đáp ứng được Yêu cầu chất xếp hết không gian trong container.

  Chiều cao nâng tự do của xe nâng loại này được tăng lên 800 – 1400mm, đủ để tối ưu việc xếp đặt hàng hóa trong không gian của container. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không gian trong container chứa hàng rất chật hẹp và khó để xoay sở tiến lùi xe. Chính cho nên xe nâng chui container cần phải lắp đặt thêm bộ dịch giá để có thể xếp hàng kín hết không gian của xe nâng.

  [​IMG]

  Xem >>> https://samcovina.com/danh-muc/xe-nang-dien-ban/xe-nang-dien-reachtruck/

  Xe nâng chui container tải trọng 5 tấn

  Xe nâng chui container tải trọng lớn 5 tấn hiện trên thị trường được chia làm hai loại: một loại làm việc ngoài trời có kích thước lớn, và một loại làm việc trong container có kích thước nhỏ gọn hơn và được đánh ký hiệu đuôi TF. Những dòng xe container loại lớn thường được dùng để nâng các kiện hàng lớn hay khối hàng kềnh càng.

  2. Tại sao phải dùng xe nâng chui container

  Vì nhu cầu sử dụng xe nâng chui container ngày càng gia tăng do sự phát triển của ngành chuyển vận đường bộ. hồ hết các nhà máy sinh sản tại nước ta dùng nguồn nguyên nguyên liệu được vận chuyển bằng đường bộ và trong đó chuyển vận bằng xe đầu kéo container sẽ được một khối lượng hàng hóa lớn nhất nên rất được ưa chuộng.

  dùng xe nâng chui container sẽ giúp bạn hà tằn hà tiện thời gian cũng như đảm bảo không bị ảnh hưởng đến hàng hóa mà không cần đến xích để kéo hàng ra đầu cont và dùng xe nâng để hạ hàng xuống

  Đối với xe nâng hàng thông thường khi làm việc trong container chỉ cần nâng hàng lên 20-30cm là khung nâng đã bị chạm vào trần cont. Xe nâng lắp bộ khung nâng chui cont chuyên dụng với cấu tạo đặc biệt chỉ sử dụng 1 xilanh ở giữa nên bạn có thể nâng hàng tự do lên chiều cao khoảng 1400mm mà khung nâng không hề chuyển di. Nhờ ưu thế này mà xe nâng chui cont có thể nâng hàng lên cao thoải mái để tránh những vật cản trên sàn và góc nghiêng khi xe xuống cầu cont.

  3. Cách chọn xe nâng chui container chuẩn nhất

  Chiều dài chiều rộng và chiều cao của lòng container chính là những kích thước bạn cần quan hoài và nó sẽ giúp bạn chọn lựa được đúng loại xe nâng chui container phù hợp nhất. hiện giờ theo tiêu chuẩn quốc tế có 3 loại container phổ biến là 20 feet, 40 feet và 45 feet.

  Như vậy, một xe nâng chui container cần có chiều cao tổng thể nhỏ hơn 2,277 mm và chiều rộng nhỏ hơn 2,340mm.

  4. Yêu cầu kỹ thuật & phụ kiện xe nâng chui container

  4.1 đề nghị kỹ thuật

  kích tấc của xe nâng hàng là quan yếu bậc nhất. Một xe nâng muốn làm việc được trong cont thì chiều cao tổng thể của xe (Overhead Guard Height) và Chiều cao khung khi hạ (Mast Lowered Height). Hai thông số này cần phải bảo đảm nhỏ hơn 2280 mm để có thể làm việc tốt.

  Đối với các dòng xe có độ nâng tự do (Free lift) từ 110 đến 150 mm, khi chui được vào container thì có thể lấy hàng ở tầng 1

  Chiếc xe nâng hàng chuyên làm việc trong container nếu nó lấy hàng được ở tầng 2 container. Đối với hãng xe nâng được thiết kế cho xe nâng chuyên chui công với độ nâng tự do (free lift with standard Load Backrest) từ 780 mm đến 1400 mm, tức là nó lấy hàng nằm trong container ở độ cao dưới 780 mm đến dưới 1200 mm (tùy vào loại chiều cao nâng của khung)

  Nếu hàng hóa được xếp trong container thành 3 tầng, thì Hangcha có giải pháp giúp lấy hàng dễ dàng từ tầng 3 container với độ cao từ 580 mm đến 1030 mm ( tùy vào chiều cao nâng của khung)

  4.2 Phụ kiện xe nâng chui container

  Bởi vì đặc thù xe nâng làm việc trong cont là không gian chật hẹp nên chúng tôi khuyên khách hàng nên lắp thêm bộ dịch giá (side shift) để làm việc hiệu quả hơn. Việc lấy hàng hóa ở trong 1 góc chật hẹp luôn là khó khăn đối với mọi chiếc xe nâng hàng nếu không có bộ dịch giá. Giá nâng có khả năng dịch chuyển mang cả 2 càng dịch sang trái hoặc phải 1 khoảng cách lên đến 10cm giúp việc lấy hàng trở thành dễ dàng hơn nhiều.

  Bộ dịch giá (side shift)

  Thay vì phải lùi xe và căn chỉnh càng cho chuẩn, với độ lệch không quá nhiều, người điểu khiển có thể dịch giá để điều chỉnh hai càng đúng vị trí để nâng hàng.

  5. SAMCO VINA – Phân phối xe nâng chui container TP HCM

  SAMCO VINA là đơn vị chuyên nhập cảng và cung cấp các dòng xe nâng chui container đã qua dùng chính hãng được du nhập trực tiếp từ thị trường châu Âu, Mỹ, Nhật Bản. cả thảy các xe đều được lựa chọn kỹ lưỡng về chất lượng (trên 85%), đáp ứng được các tiêu chuẩn vận hành của Việt Nam.

  Bên cạnh đó, xe chúng tôi cốt là các dòng xe thông dụng thuộc các thương hiệu lớn như Kalmar, Linde, Boss… nên rất tiện lợi trong việc thay thế phụ tùng. Với chất lượng dịch vụ cùng hàng ngũ chuyên gia và kỹ thuật lành nghề, hỗ trợ online 24/7, Samcovina kiêu hãnh là một trong những đơn vị phân phối xe nâng chính hãng và uy tín nhất TP. Hồ Chí Minh.

  bây giờ, chúng tôi cung cấp sản phẩm xe nâng dầu, điện có chức năng chui container tải trọng từ 1 đến 5 tấn với chiều cao nâng của khung trong khoảng 6m tùy trọng tải để quý khách thoải mái lựa chọn.

  Xem thêm >>> Container roof panel

  CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

  Cầu Bà Cua đường Vành Đai Phía Đông, Phường Phú Hữu quận 9, TPHCM

  Phòng kinh doanh: ĐT: 028 668 59 349
   
Tags:

Chia sẻ trang này

Thành viên đang xem bài viết (Users: 0, Guests: 0)